Hệ thống cảnh báo mất tập trung - Attention Assist
Open top menu
Giá xe Mercedes 2020


Mercedes là một thương hiệu không chỉ nổi tiếng về độ sang trọng mà còn bởi yếu tố Công nghệ an toàn. Mercedes luôn là hãng xe tiên phong trong các phát minh về Công nghệ an toàn trên xe. Mercedes đã thay đổi rất nhiều trong triết lý an toàn của mình.
Hệ thống cảnh báo mất tập trung - Attention Assist
Hệ thống cảnh báo mất tập trung - Attention Assist
Hành trình có an toàn hay không là phụ thuộc hoàn toàn vào người điều khiển xe. Nếu một người điều khiển xe không đủ tỉnh táo để điều khiển xe làm sao giữ gìn an toàn cho mọi hành khách trên xe, thì cho dù có bao nhiêu công nghệ tối tân hỗ trợ cũng là vô nghĩa.

Thông thường trên những chặng đường dài, các tài xế lái xe liên tục đều sẽ có cảm giác buồn ngủ. Nhưng điều nguy hiểm, là các tài xế thường ráng chạy vì họ nghĩ kiểm soát được, và sau đó là gục đi không hề hay biết; điều hiển nhiên là hậu quả thảm khốc có thể xảy ra.

Chính vì vây, Mercedes đã trang bị trên các sản phẩm của mình một trợ lý cho những người điều khiển phương tiện chính là Hệ thống cảnh báo mất tập trung - Attention Assist.

Hệ thống Attention Assist sẽ tự động ghi nhận các hành vi lái của người điều khiển xe như : cách vào số, tăng tốc, rà phanh, chỉnh âm lượng…….. Khi đi trên một hành trình dài, nếu tài xế có những biểu hiện khác với các hành vi đã được ghi nhận Hệ thống cảnh báo mất tập trung - Attention Assist sẽ phát ra một cảnh báo bằng âm thanh rất lớn kèm theo dòng thông báo “ Take A Break” với hình ly cà phê hiện lên. Nếu bạn không ấn xác nhận thông báo hệ thống sẽ cứ phát âm thanh cảnh báo. Nhưng cảnh báo này chỉ xuất hiện nếu người điều khiển xe chạy trong dãy tốc độ từ 60km/h đến 200km/h.

Và trong trường hợp, nếu xe có trang bị hệ thống COMAND ONLINE, ngay khi xe phát cảnh báo hệ thống cũng tự động và đề xuất ra vị trí dừng chân thích hợp gần vị trí của bạn nhất.

Hệ thống cảnh báo mất tập trung - Attention Assist được thiết lập lại và bắt đầu đánh giá lại tình trạng tập trung khi bạn tiếp tục hành trình trong trường hơp: người điều khiển xe tắt động cơ hay người điều khiển cởi dây đai an toàn và mở cửa phía ghế lái .

Hệ thống cảnh báo mất tập trung - Attention Assist còn cho phép người điều khiển phương tiện kiểm tra mức độ tập trung thông qua màn hình táp lô phía trước tài xế. Khi tài xế chọn vào mục Attention Assist, trên màn hình sẽ hiển thị những thông tin sau:
  • Chiều dài của hành trình kể từ lần nghỉ gần nhất.
  • Mức độ tập trung được xác định bởi hệ thống cảnh báo mất tập trung được hiển thị theo dạng cột theo năm mức từ thấp đến cao.
Ngoài ra, bạn cũng có thể tuỳ chọn hai mức độ nhạy của hệ thống là:
  • Standard: độ nhạy của hệ thống xác định mức độ tập trung được thiết lập bình thường.
  • Sensitive: độ nhạy được thiết lập cao hơn. Mức độ tập trung do Hệ thống cảnh báo tập trung phát hiện được điều chỉnh tương ứng và lái xe được cảnh báo sớm hơn.
Như vây, có thể nói Hệ thống cảnh báo mất tập trung - Attention Assist là một tính năng hữu ích, ngăn ngừa tài xế ngủ gục rất hiệu quả. Tuy nhiên, mọi tính năng chỉ là hỗ trợ quan trọng nhất là ý thức an toàn của người điều khiển phương tiện.


THẾ GIỚI MERCEDES

Dang-ky-lai-thu-xe-Mercedes-tai-nha Dang-ky-bao-duong-xe-Mercedes Dang-ky-bao-gia-xe-Mercedes Mercedes-da-qua-su-dung
He-thong-Dai-ly-Mercedes-Viet-Nam Khuyen-mai-hang-xe Cong-nghe-ky-thuat-dong-xe-Mercedes Trang-chu-Mercedes
Dong-xe-Mercedes-moi-nhat Bang-bao-gia-xe-Mercedes-moi-nhat Danh-gia-xe-Mercedes-moi-nhat Thong-so-ky-thuat-xe-Mercedes-moi-nhat
Dong-xe-Mercedes Bang-bao-gia-xe-Mercedes Danh-gia-xe-Mercedes Thong-so-ky-thuat-xe-Mercedes
Tag bài viết Mercedes liên quan

Real Time Analytics